Sinh ra đôi chân của Hoàng đã bị tật nguyền, ước mơ trở thành người lính cứu hoả đã thôi thúc cậu bé đến trường bằng đôi tay và trên lưng người mẹ. Cảm thương số phận của cậu bé, bạn đọc Dân trí đã gửi tặng Hoàng 3 chiếc xe lăn và đưa em vào viện thăm khám.

Nguyễn Văn Hoàng, sinh ra ra ở vùng quê nghèo thôn Trường Xuân, (xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Hình ảnh bé Hoàng đi lại bằng đôi tay khiến nhiều người xót thương.


Ngay khi trong bụng mẹ, Hoàng đã thiếu đi tình cảm của người cha. Bố bỏ rơi em khi mẹ mang thai được 4 tháng tuổi. Đến khi sinh ra, Hoàng chịu nỗi bất hạnh tột cùng khi đôi chân bị dị tật bẩm sinh khiến em di chuyển cực kì khó khăn.

Để đi lại, bất đắc dĩ Hoàng phải biến đôi tay thành hai chi trước. Bò nhiều nên hai bàn tay và chân em chi chít vết sẹo. Hoàng té ngã, chịu cảnh đau đớn thường xuyên.

Những tưởng nỗi đau cuộc đời ập xuống tuổi thơ của em thế đã là quá đủ. Vậy mà! em lại vừa được xác định bị chứng bệnh hẹp van tim.

Ước mơ trở thành lính cứu hoả đã thôi thúc Hoàng đến trường bằng đôi bàn tay và trên lưng người mẹ.


Bệnh tật thế, nhưng ước mơ trở thành người lính cứu hoả đã thôi thúc em đến trường học khiến thầy cô và các bạn rất khâm phục. Dù trời nắng mưa, giông tố không ngăn được tấm thân bệnh tật, đôi chân què quặt của em tới trường.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, mẹ Hoàng quanh năm "đầu tắt mặt tối" kiếm miếng ăn cho mẹ con còn khó khăn nên ước mơ để có được chiếc xe lăn giúp em đến trường thuận lợi hơn là điều hết sức xa vời.

Bé Hoàng được các nhà hảo tâm tìm đến tận nhà tặng xe lăn. 


Sau khi hoàn cảnh của cậu bé Hoàng (8 tuổi) với nghị lực phi thường đến trường bằng đôi bàn tay và trên lưng người mẹ được đăng tải trên báo Dân trí, đã nhận được hàng nghìn sự sẻ chia của bạn đọc trong nước và nước ngoài.

Chị Nguyễn Thị Tuyết vui mừng nói qua điện thoại: “Xúc động lắm anh ạ. Con trai em nhận được quá nhiều niềm yêu thương. Bé đã được hỗ trợ 3 chiếc xe lăn, trong đó có 1 chiếc để tại trường vừa có thể di chuyển, vừa có thể ngồi học trên đó luôn. Em cũng đã nhận được hơn 60 triệu đồng các nhà hảo tâm chuyển qua tài khoản để chạy chữa cho con”.

Hoàng luôn say sưa học bài với ước mơ trở thành lính cứu hoả.


Đáng mừng hơn, theo chị Tuyết, hiện chị đang được một nhóm thiện nguyện hỗ trợ đưa bé Hoàng vào Bệnh viện Trung ương Huế để thăm khám bệnh tật.

“Các anh chị đưa mẹ con em vào Huế chiều ngày (6/10). Sáng, 7/10, mọi người đang làm thủ tục để chuẩn bị khám cho cháu. Chưa biết con có chữa trị được hay không, nhưng thực tình em hạnh phúc với tấm lòng của các nhà hảo tâm quá anh ạ” - chị Tuyến nói thêm.

Bé Hoàng và mẹ cùng nhà hảo tâm trên đường vào Huế để khám chữa bệnh từ chiều ngày 6/10.


Thầy Nguyễn Tấn Đạt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Hợp cũng rất xúc động trước tình cảm các nhà hảo tâm dành cho cậu học trò tội nghiệp của nhà trường.

“Mấy ngày qua em Hoàng nhận được rất nhiều sự sẻ chia, yêu thương của các nhà hảo tâm. Các thầy cô trong nhà trường rất mừng cho em. Vấn đề cần kíp nhất của Hoàng lúc này là chữa trị bệnh tật, nên khi em có cơ hội, nhà trường hết sức tạo điều để mẹ đưa Hoàng đi chữa trị, việc học có thể sắp xếp bù sau cho em” - thầy Đạt nói.

Tin liên quan