Hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, Công ty TNHH Dịch vụ Taxi Miền Bắc (Thái Nguyên) luôn quan niệm tham gia hoạt động xã hội là trách nhiệm, là sự trả ơn những gì Công ty nhận được từ cộng đồng. Không tổ chức sự kiện, không tuyên truyền quảng bá, thậm chí không hề lưu lại thông tin của người được hỗ trợ, nhưng mỗi hoạt đông san sẻ yêu thương mà Công ty thực hiện đã mang lại sự hoan hỷ, lạc quan, tinh thần làm việc hăng say hơn cho mỗi cán bộ, nhân viên trong Công ty.

Ngày 5/9/2014, Công ty TNHH Dịch vụ taxi Miền Bắc chính thức thành lập và ra mắt hãng Taxi Bình An tại Thái Nguyên. Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty là kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe taxi. Thời gian đầu thành lập, hãng chỉ có 12 xe, sau hơn 1 năm tại thành phố Thái Nguyên Công ty đã phát triển lên 200 xe và đến nay là hàng trăm xe chuyên dụng để phục vụ kinh doanh taxi chở khách với các đầu xe như Huyndai, Vios, Nissan, Sunny, Innova…. Với quy mô phát triển lớn mạnh, Công ty đã và đang đồng hành cùng khách hàng trên mọi hành trình của cuộc sống, phục vụ nhu cầu đi lại, di chuyển của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm một cách tận tình, chu đáo nhất.

Tang nuoc sat khuan cho tre em

Với phương châm “tính mạng con người là trên hết”, Công ty luôn chú trọng đến phát triển thương hiệu, giá cả hợp lý, nâng cao chất lượng phục vụ bằng đội ngũ lái xe tận tình, an toàn và chu đáo, mang đến cho khách hàng cảm giác an tâm trên mọi hành trình.

Được điều hành bởi chị Đào Thị Phương - một Giám đốc tuổi đời vẫn còn rất trẻ, lại là hạt nhân tiêu biểu của phong trào Đoàn tỉnh Thái Nguyên (hiện chị đang là ủy viên BCH Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân xứ trà, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Tỉnh Thái Nguyên) nên ngoài phát triển kinh doanh, Công ty TNHH Dịch vụ Taxi Miền Bắc còn đặc biệt chú trọng đến hoạt động cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo chị Phương, việc tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ người yếu thế là cách để cá nhân chị cùng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty “báo ơn” cộng đồng. “Cá nhân mình là một tế bào của xã hội. Những điểm tựa to lớn mà mình luôn có và trân trọng là Gia đình, Gia tiên, Đất nước, Cộng đồng. Chính vì vậy, việc báo ơn đất nước, cộng đồng là việc mà mọi người dân nên làm” - chị Phương cho biết.

Thấm nhuần tư tưởng đó, Ban lãnh đạo công ty luôn hướng tâm tới việc báo ơn, báo hiếu tới cộng động từ những việc nhỏ nhất và luôn có phương pháp để có nguồn chi phí hợp lý, hợp pháp để chia sẻ cùng cộng đồng. Hàng tháng, Công ty đều có các hoạt động thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, những trường hợp khó khăn đột xuất mà Công ty biết được thông tin. Những khoản hỗ trợ dù nhỏ, nhưng chính là tấm lòng của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty. Hàng năm có 2 dịp công ty sẽ dùng ngân quỹ để thực hiện các hoạt động nhằm “Tạo phúc” cho cán bộ nhân viên công ty vào tháng 3 dương lịch và “Trả nợ” cho cán bộ nhân viên vào tháng 7 âm lịch. Với quan điểm “làm phúc không để nhận báo ơn” nên các chuyến đi của Công ty không lưu lại tên tuổi, cá nhân những người được giúp đỡ mà chỉ ghi dấu ấn trong trái tim mỗi người tham gia chia sẻ. Hàng năm, Công ty đều tổ chức thăm hỏi, động viên những cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết, tháng công nhân…

Tang qua hoc sinh

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 vừa qua, 100% lái xe và cán bộ nhân viên văn phòng của Công ty (1.000 người) đã được tặng miễn phí nước rửa tay và khẩu trang để phục vụ chính mình, phục vụ khách hàng trên xe. Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, đến từng nhà công đoàn viên động viên chia sẻ, tặng quà trong những ngày nghỉ dịch; làm rượu gừng để chăm lo sức khỏe, đời sống cho toàn thể lái xe và cán bộ nhân viên Công ty; hỗ trợ tài chính cho lái xe trong thời điểm dừng kinh doanh do dịch kéo dài.

Ngoài các hoạt động do Công ty chủ trì, Công ty TNHH Dịch vụ Taxi miền Bắc còn chung tay cùng nhóm Tình người Thái Nguyên, Nhóm bữa cơm người lạ Thái Nguyên, CLB Doanh nhân xứ trà, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên để thực hiện các chương trình: Xây nhà cho bà con nghèo, tặng khẩu trang và nước rửa tay cho bác sỹ các bệnh viện tại Thái Nguyên, huy động cán bộ nhân viên cùng Hội Liên hiệp thanh niên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện nhân Ngày hội hiến máu nhân đạo (7/4), tặng lốp ô tô đã qua sử dụng để cho Đoàn thanh niên huyện Phú Lương sáng chế khu vui chơi cho trẻ em.

Những ngày đầu tháng 5 vừa qua, Công ty kết hợp cùng CLB Doanh nhân xứ trà và các doanh nghiệp bạn như Doji Thái Nguyên, Bắc Á bank Thái Nguyên tổ chức quyên góp, hỗ trợ cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề sau mưa đá tại huyện Phong Thổ - Lai Châu, tặng quà nước rửa tay, khẩu trang và trang thiết bị cần thiết cho trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học cơ sở Tân Lập - xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tất cả kinh phí tổ chức các hoạt động này đều do cán bộ, nhân viên trong Công ty đóng góp và trích từ các nguồn quỹ của Công ty…

Tang lop xe

Chị Đào Thị Phương – Giám đốc Công ty chia sẻ: “Chính vì tư tưởng làm từ thiện là việc tạo phúc cho chính bản thân mình, nên chúng tôi luôn tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng làm bằng cái tâm chân chính của mình. Điều này giúp chúng tôi luôn lạc quan, yêu thương nhau nhiều hơn, từ đó tăng cường sự kết nối, đoàn kết trong nội bộ công ty để mỗi người có thêm động lực lao động”.

Hoàng DungTin liên quan