28 tuổi, trong khi nhiều người đang phấn đấu cho sự nghiệp, hạnh phúc bên gia đình thì Nguyễn Thị Lệ Chi (ấp Kinh Xuôi, xã Thông Hoà, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) lại đang phải vật lộn, chống chọi hàng ngày với căn bệnh ung thư hạch giai đoạn 3.

Gia đình khó khăn, cả 4 người (gồm bố mẹ, Chi và em trai còn đang đi học) chỉ có 1 công ruộng để canh tác nên không đủ ăn trong khi việc chữa trị phải liên tục, tốn kém. Từ khi phát bệnh (năm 2014) đến nay, theo phác đồ điều trị của bác sĩ, Chi đã phải tiêm truyền hoá chất 13 lần nhưng gia đình không có tài sản gì đáng giá, bố mẹ em buộc phải đi vay mượn hàng xóm hết 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng), đến nay vẫn chưa có khả năng chi trả.

Theo phác đồ điều trị của bác sĩ bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, căn bệnh của Lệ Chi cần tiếp tục tiêm hoá chất nhiều lần để khống chế các tế bào ung thư lây lan với chi phí 5 triệu đồng/lần.

Được sự giúp đỡ của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Trà Vinh đưa tin về hoàn cảnh của Nguyễn Thị Lệ Chi, gia đình em đã được Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh ủng hộ 6.850.000 đồng, Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Cầu Kè ủng hộ 300.000 đồng, Ủy ban nhân dân xã Thông Hòa 1.000.000 đồng, Hội từ thiện Trà Vinh 17.500.000 đồng cùng các nhà hảo tâm 1.300.000 đồng. Tổng cộng số tiền được giúp đỡ 26.950.000 đồng.

Anh 3

Các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình Lệ Chi trả bớt tiền nợ chữa bệnh

Ước mơ được sống một cuộc sống khoẻ mạnh, bình thường với Chi thật khó thành hiện thực khi gia đình vẫn phải ngập trong nợ nần vì tiền chữa bệnh của em. Hiện nay, em Chi cùng gia đình vẫn còn khoản vay cũ 33.050.000 đồng, cùng với số tiền chữa bệnh trong giai đoạn tiếp theo nhưng gia đình đã thực sự khánh kiệt. Ngôi nhà mục nát, mưa dột nhiều nơi cần sửa chữa cũng không cấp bách bằng việc chữa bệnh cứu người. Gia đình em rất mong nhận được sự quan tâm của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm động viên em về tinh thần, trợ giúp thêm vật chất để em tiếp tục điều trị, phục hồi sức khoẻ, kéo dài sự sống.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

- Gia đình em Nguyễn Thị Lệ Chi (con ông Nguyễn Văn Thương), ấp Kinh Xuôi, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Hoặc:

- Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 – Võ Thị Sáu, P3, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Phan Kiều

 

 

Tin liên quan