Sáng 29/12, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.
Ha Tinh
Năm 2021, dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc đến đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có các hoạt động vận động hỗ trợ; tuy nhiên, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (Hội Bảo trợ NKT&TMC) Hà Tĩnh đã nỗ lực, vượt khó giành được nhiều kết quả tích cực.
Trong năm, Hội Bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động giúp 22.480 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 12,236 tỷ đồng. Trong đó, vận động tài trợ phẫu thuật tim mạch cho 7 người; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.790 người; tặng 330 xe lăn cho người khuyết tật; tặng 55 xe đạp cho 55 trẻ mồ côi là học sinh các cấp phổ thông; xây mới, sửa chữa 60 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết…

Bên cạnh đó, hội đã vận động các nhà hảo tâm trợ cấp thường xuyên cho 201 cháu mồ côi, tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ha Tinh 3

Từ năm 2014 đến nay, hội đã kết nối để Trung tâm hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm Phật Tích của Tập đoàn Vingroup (Bắc Ninh) nuôi dưỡng, đảm bảo ăn học thường xuyên 95 em mồ côi; tặng 186 suất học bổng, trị giá 376 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh còn vận động, hỗ trợ giúp 2 xã Cẩm Lĩnh (Cẩm xuyên) và Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) xây dựng, đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến vào quá trình hoạt động của hội, đồng thời khẳng định, luôn luôn đồng hành, chia sẻ nhằm giúp phong trào hội ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền ghi nhận những kết quả mà Hội Bảo trợ NKT&TMC đạt được tỉnh trong năm qua. Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng bằng sự nỗ lực, hội đã tích cực vận động đóng góp để hỗ trợ, nâng cao đời sống cho các đối tượng là người yếu thế trên địa bàn toàn tỉnh.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng yêu cầu Hội Bảo trợ NKT&TMC các cấp phát huy hơn nữa vai trò của mình, nhất là phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy chính quyền, đoàn thể khác để hỗ trợ cho các đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi một cách sâu sát nhất. Đồng thời, hội cần rà soát mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ để từ đó đánh giá kết quả và xây dựng phương hướng chỉ tiêu cho kỳ đại hội sắp tới.

Ha Tinh 2

Dịp này, Hội Bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh cũng trao bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào hội năm qua.

Theo baohatinh.vn

Tin liên quan