Ngày 16/8, thành Hội Hà Nội đã tổ chức Sơ kết  công tác Hội 6 tháng đầu năm, đánh giá công tác tập huấn và cấp phát xe lăn cho người khuyết tật tại các quận huyện trên địa bàn thành phố. Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ và đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức Hội cấp huyện đã tới dự.

Thời gian qua, thành Hội Hà Nội đã vận động quỹ đạt 3,7 tỷ đồng (bằng tiền và hiện vật quy tiền). Từ nguồn quỹ này, thành Hội đã trợ giúp cho 2000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi thông qua các hoạt động: tặng 448 xe lăn, trao gần 300 suất quà, tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tặng gần 200 suất học bổng... Bên cạnh đó, thành Hội đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức đoàn tham dự Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ II với kết quả 1 Huy chương Bạc cá nhân và khuyến khích toàn đoàn khu vực phía Bắc. 

Những tháng còn lại năm 2019, thành Hội tập chung thực hiện các chương trình trọng tâm như vận động quỹ Hội đạt 5 tỷ đồng, trao xe lăn cho người khuyết tật tại các gia đình người có công tại Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu, tặng quà Trung thu, tổ chức Hội nghị biểu dương, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động Ban Chấp hành...

Nhân dịp này, thành Hội đã đánh giá công tác tập huấn và cấp phát xe lăn cho người khuyết tật. Nhiều đại biểu đến từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy, huyện Mỹ Đức, huyện Đông Anh đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn về công tác tập huấn, trao xe lăn cho người khuyết tật và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các tổ chức trong nước, quốc tế tiếp tục dành tặng những “đôi chân” mới cho người khuyết tật Hà Nội.

Tin liên quan