Vừa qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hải Phòng đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhì và tổ chức tổng kết chương trình “Trái tim nhân hậu” lần thứ VI.
Tỉnh Hội Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Chương trình “Trái tim nhân hậu” do tỉnh Hội Hải Phòng xây dựng được tổ chức hai năm một lần với mục tiêu huy động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Hải Phòng. Qua năm lần tổ chức chương trình đã thu được những thành quả nhất định qua đó giúp họ có điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Chương trình “Trái tim nhân hậu” lần thứ VI ngay từ đầu đã được tỉnh Hội hướng vào 7 nội dung hoạt động chủ yếu trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi bao gồm trao xe lăn, xe lắc, xây nhà nhân ái, tặng học bổng xe đạp, dạy nghề tạo việc làm, hỗ trợ sinh kế, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà và các trợ giúp khác. Phương châm của chương trình là làm “cầu nối” để người khuyết tật, trẻ mồ côi được tiếp cận với những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự ủng hộ đều được tổ chức trao trực tiếp, công khai, minh bạch. Vận động đến đâu trao đến đó. Chính vì vậy, chương trình đã giành được sự chia sẻ và tín nhiệm của cộng đồng. Các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp đã tài trợ cho chương trình thông qua tỉnh Hội gần 6,7 tỷ đồng để trợ giúp cho trên 10 nghìn lượt đối tượng giúp họ vượt lên khó khăn của bản thân và gia đình tiếp tục vươn lên làm chủ cuộc sống.
Chính nhờ sự ủng hộ trên mà Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hải Phòng đã trao 1112 xe lăn giúp đỡ người khuyết tật vận động trên địa bàn cải thiện điều kiện đi lại. Xây mới 32 nhà “Nhân ái” giúp gia đình có ngwoif khuyết tật, trẻ mồ côi có chỗ ở ổn định. Tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 568 lượt người. Cùng với đó, để các em học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận giáo dục tốt hơn, qua việc tỉnh Hội cũng phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 340 xe đạp, 477 suất học bổng giúp các em đi lại, học tập tốt hơn. Ngoài ra, tỉnh Hội và các nhà hảo tâm đã trao tặng gần 8.500 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn khác.
Do đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc, bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Hải Phòng trong nhiều năm liền, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hải Phòng đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhì. Đồng thời, Ủy Ban nhân dân tỉnh Hải Phòng cũng đã trao bằng khen cho các tập thể cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Tỉnh Hội Hải Phòng trao bằng Tri ân cho các tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ Hội
Cũng tại lễ tổng kết và đón nhân Huân chương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Hải Phòng đã tự nguyện tham gia ủng hộ tiền và hiện vật nhằm trợ giúp người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.
 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin liên quan