Ngày 6/10/2021, Hộ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá, huyện Hội Hoằng Hoá phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hoá, Bệnh viện mắt Thanh An tổ chức Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” – khám mắt miễn phí cho học sinh tại một số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Diễn ra trong 3 ngày (ngày 6, ngày 7 và ngày 8/10), Chương trình Ánh mắt trẻ thơ sẽ thực hiện khám bệnh về mắt cho hơn 1.300 em học sinh tại 4 trường gồm: Trường THCS Nhữ Bá Sỹ, THCS Hoằng Đức 1, THCS Hoằng Đức 2 và Trường Tiểu học Lê Tất Đắc. Trong chương trình này, các em học sinh được các y, bác sỹ Bệnh viên mắt Thanh An trực tiếp khám, tư vấn và kê đơn thuốc nếu các em gặp  bệnh lý về mắt, đặc biệt đối với các em mắt cần phải tư vấn dùng kính thuốc sẽ được đo và cấp kính thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn đối với các em và gia đình các em học sinh. Chương trình giúp các em học sinh phát hiện sớm các bệnh về mắt, có phác đồ điều trị kịp thời để các em thuận lợi trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình được thực hiện trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan