Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp (massage) khóa 12 và 13 năm 2019.

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2019 đã đề ra, được sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của Hiệp Hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, sự phân bổ kinh phí của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, sáng ngày 04/9/2019, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai giảng các lớp dạy nghề xoa bóp (massage) khóa 12 và 13 năm 2019 cho 20 Học viên là những hội viên trẻ thuộc Hội người mù hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Ông Lê Văn Lộc - Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc các lớp dạy nghề xoa bóp năm 2019.


Dự kiến, các lớp dạy nghề xoa bóp này sẽ được diễn ra song song trong 4 tháng. Năm 2019, do điều kiện kinh phí để tổ chức các lớp dạy nghề do TW Hội người mù Việt Nam phân bổ không có nên Tỉnh hội người mù TT-Huế đã lập hồ sơ trình Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật Việt Nam về việc quan tâm tạo điều kiện mở các lớp dạy nghề xoa bóp cho hội viên người mù. Đến nay, thông qua Hiệp Hội, Tổng Cục Dạy nghề đã có quyết định phân bổ cho Trung tâm kinh phí tổng cộng 105 triệu đồng để tổ chức các lớp dạy nghề xoa bóp nhằm giúp cho người mù trên địa bàn và trong khu vực miền Trung được học nghề để tìm kiếm việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lễ khai giảng các lớp dạy nghề xoa bóp năm 2019


Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng có Bà Phan Minh Nguyệt- Phó Giám Đốc sở lao động thương binh và xã hội đã đánh giá rất cao công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người mù nói riêng và Người khuyết tật nói chung của tỉnh hội trong thời gian qua và mong muốn tỉnh hội sẽ tiếp tục duy trì và phát triển, đẩy mạnh hơn nữa công tác này nhằm giúp cho nhiều người mù, NKT trên địa bàn cũng như trong khu vực được học nghề phù hợp với điều kiện và khả năng để ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng xã hội về mọi mặt.

Tin liên quan