Ngày 29/05/2020, ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động tư vấn trực tiếp về luật và các chính sách liên quan cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật trên địa bàn 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Các cán bộ tư vấn và Luật sư đến từ ACDC, Sở Lao động thương - xã hội, Trung tâm trợ giúp pháp lý, Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị, cùng Phòng lao động thương binh - xã hội và Ngân hàng chính sách 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng đã tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho86 trường hợp người khuyết tật và gia đình người khuyết tật trên địa bàn 4 xã/thị trấn thuộc 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng. Các chủ đề được người khuyết tật và gia đình người khuyết tật quan tâm là phân loại mức độ khuyết tật để hưởng chính sách về Bảo trợ xã hội, miễn giảm học phí của học sinh khuyết tật, việc làm và vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế.

Kết thúc buổi tư vấn, Chị N.T.T,thôn Quảng Điền xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong chia sẻ: “Con gái tôi năm nay 3 tuổi, khi sinh ra đã khuyết tật nhìn 2 mắt (một mắt chỉ nhìn được ánh sáng, mắt còn lại hoàn toàn không nhìn thấy. Hiện cháu đang được hưởng chế độ người khuyết tật nặng, gia đình cứ băn khoăn không biết trường hợp của cháu được hưởng chế độ người khuyết tật đặc biệt nặng hay không? Hôm nay tôi đã được các cán bộ tư vấn, hướng dẫn rõ ràng về các thủ tục xác định lại mức độ khuyết tật cho cháu. Tôi sẽ gửi bệnh án của bệnh viện và điền vào đơn xin xác định lại mức độ khuyết tật do cán bộ tư vấn cấp để gửi đến UBND xã để được Hội động xác định mức độ khuyết tật xã xác định lại mức độ khuyết tật cho cháu. Cảm ơn dự án mà bản thân tôi biết được quy trình và chuẩn bị theo các hướng dẫn của cán bộ tư vấn.”

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Thông qua hoạt động này người khuyết tật và thành viên của gia đình người khuyết tật đã được nâng cao các kiến thức về chính sách, pháp luật liên quan.

Theo acdc.vn

Tin liên quan