Hưởng ứng ngày quốc tế thiếu nhi, tháng hành động vì trẻ em, chương trình “Mùa hè yêu thương” do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT-TMC) Việt Nam, Hội Bảo trợ Bênh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng - Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Cộng đồng từ thiện Sân Đình tổ chức trao tặng 85 suất quà cho học sinh và 99 hộ dân thuộc dân tộc Chứt, dân tộc Vân Kiều tại 2 xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Mùa Hè Yêu Thương là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cánh Cửa Tương Lai - chung tay vì cuộc sống tươi đẹp. Qua đó, góp phần chia sẻ, động viên, khích lệ các cháu học sinh, trợ giúp cho bà con dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Tổng kinh phí quà tặng cho chương trình Mùa Hè Yêu Thương là 200.000.000vnđ
Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động  - Thương binh và xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, cùng các thành viên Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng-Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh, đoàn thiện nguyện Sân Đình đã trao 85 bộ quần áo đồng phục, đồ dùng học tập cho học sinh của Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tân Trạch, với mong muốn các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, đón Tết Thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa. Bên cạnh đó đoàn trao tặng 99 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm, sữa bột và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.
Tại điểm trường bản Đoòng, đoàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng một nhà vệ sinh trị giá 35 triệu đồng, tặng 20 suất học bổng cho học sinh (mỗi suất 1 triệu đồng), 5 phần quà cho thầy giáo đang công tác tại điểm trường (mỗi suất 1 triệu đồng).
Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của các thành viên hội bảo trợ NKT- TKC tỉnh Lâm Đồng - văn phòng đại diện  tại tp Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân, cộng đồng từ thiện Sân Đình góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu và cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, thành người có đức có tài,có ích cho xã hội.
Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:
Hương Ngát

Tin liên quan