Để mang đến niềm vui, không khí của ngày hội trăng rằm cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật,… anh Phạm Thành Thiện (37 tuổi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nhiều ngày nay đạp xe đến tận nhà trao những phần quà Trung thu cho các bé.

Tết Trung thu năm nay không được sôi nổi, rộn ràng như những năm trước, mọi việc hoạt động đều được hạn chế do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Tết Trung thu năm nay không sôi nổi, rộn ràng như những năm trước, mọi hoạt động đều hạn chế do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Mong muốn mang niềm vui đến trẻ em nghèo, khuyết tật, anh Phạm Thành Thiện đạp xe đến tận nhà trao quà trung thu cho các bé.
Mong muốn mang niềm vui đến trẻ em nghèo, khuyết tật, anh Phạm Thành Thiện đã đạp xe đến tận nhà trao quà trung thu cho các bé.
Rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ, anh len lỏi khắp các hẻm trên địa bàn phường.
Rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ, anh len lỏi khắp các hẻm trên địa bàn phường.
Lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc. Sau xe chở bánh trung thu, sữa,…
Chiếc xe chở đầy lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc cùng bánh trung thu, sữa,… mang tới các em nhỏ.
Chị Nguyễn Thanh Danh (37 tuổi, phường An Cư, quận Ninh Kiều), mẹ bé Sứt, cho biết, chị đi bán vé số, còn chồng chạy xe ôm đều thất nghiệp trong mùa dịch. Gia đình chị có 2 đứa con, bé Sứt là tên thường gọi đứa con gái út bị hở hàm ếch từ nhỏ. “Nay nhận được phần quà này bạn Sứt vui lắm, bởi chưa có tiền mua bánh, lồng đèn cho con được đón trung thu trọn vẹn như bao đứa trẻ khác”, chị Danh nói.
Chị Nguyễn Thanh Danh (37 tuổi, phường An Cư, quận Ninh Kiều), mẹ bé Sứt, cho biết, chị đi bán vé số, còn chồng chạy xe ôm đều thất nghiệp trong mùa dịch. Gia đình chị có 2 đứa con, bé Sứt là tên thường gọi đứa con gái út bị hở hàm ếch từ nhỏ. “Nay nhận được phần quà này bạn Sứt vui lắm, bởi chưa có tiền mua bánh, lồng đèn cho con được đón Trung thu trọn vẹn như bao đứa trẻ khác”, chị Danh nói.
Bạn Lê Thị Như Ý (16 tuổi, phường An Cư, quận Ninh Kiều) bị liệt từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình Ý rất khó khăn, cha chạy xe ôm, mẹ đi rửa bát thuê. Thất nghiệp do COVID-19 nên gia đình lắm nỗi lo toan. Hôm nay được anh Thiện gửi bánh, lồng đèn, Ý rất vui. Có tật nên không có bạn bè, cũng chưa từng có trung thu. Nay có lồng đèn, con sẽ đón cùng ba mẹ, nên Ý rất vui.
Em Lê Thị Như Ý (16 tuổi, phường An Cư, quận Ninh Kiều) bị liệt từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình Ý rất khó khăn, cha chạy xe ôm, mẹ đi rửa bát thuê nay lại bị thất nghiệp. Nhận được chiếc lồng đèn, Ý rất vui.
Ngoài việc chạy xe đi phát tận nhà, số ít còn lại được anh Thiện treo trước cửa nhà mình để người thân dắt các em nhỏ đến nhận.
Ngoài việc chạy xe đi phát tận nhà, số ít còn lại được anh Thiện treo trước cửa nhà mình để người thân đưa các em nhỏ đến nhận.
Nhiều bạn trẻ được được gia đình đưa ra để nhận quà Trung thu.
Nhiều em nhỏ được được gia đình đưa đi nhận quà Trung thu.
Theo anh Thiện, một số quận tại Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội nên các em nhỏ không được vui đón trung thu như mọi năm. Do đó, anh quyết định trích một phần tiền dành dụm mua quà, gửi lòng yêu thương đến các em. Hy vọng các em có mùa trung thu trọn vẹn, an toàn trong dịch COVID-19.
Theo anh Thiện, một số quận tại Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội nên các em nhỏ không được vui đón Trung thu như mọi năm. Do đó, anh quyết định trích một phần tiền dành dụm mua quà, gửi lòng yêu thương đến các em. Hy vọng các em có mùa Trung thu trọn vẹn, an toàn trong dịch COVID-19.
Theo laodong.vn

Tin liên quan