Đó chính là thông điệp đầy ý nghĩa của Chương trình giao lưu giữa nữ nhà văn Trần Trà My với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình và người già neo đơn tại Mái ấm An Vũ do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Phước tổ chức  nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020.

Tại buổi giao lưu, các em thiếu nhi đã có dịp cùng trò chuyện với Trần Trà My - một nhà văn không may bị khuyết tật nhưng luôn tự tin, yêu đời chia sẻ kỷ niệm về thời thơ ấu của chính mình và những điều mà cô đã làm để vượt qua số phận và trở thành người bình thường, sống có ích cho cuộc đời.

Hay co len (1)

Một em thiếu nhi 7 tuổi tại Mái ấm An Vũ đã mạnh dạn lên sân khấu, trò chuyện cùng nhà văn Trần Trà My.

Tận mắt nhìn thấy nhà văn Trần Trà My phải bước lên sân khấu rất khó nhọc thì tất cả các em thiếu nhi tại Mái ấm đều cảm thấy rằng nữ nhà văn chỉ cao có 1m32 đã phải có sức mạnh ý chí rất lớn thì mới di chuyển được với sự đồng hành của chiếc khung xe 4 chân.

Có em đã không cầm được nước mắt khi nhà văn Trần Trà My bước xuống sân khấu và đi đến nói chuyện, hỏi thăm hoàn cảnh, chạm tay và ôm lấy từng em vào lòng để truyền ngọn lửa yêu thương. Các em khác thì chạy đến thật gần và như muốn sà vào lòng của nữ nhà văn. Các em đều đã nhớ “câu thần chú”: Hãy cố lên! Chúng ta sẽ làm được! mà nữ nhà văn dặn các em phải đọc lên mỗi khi gặp khó khăn.

Hay co len (2)

Nhà văn Trần Trà My đi đến hỏi han và trò chuyện với từng em thiếu nhi tại Mái ấm

Một trong 46 em thiếu nhi đang sinh sống tại Mái ấm An Vũ - em Nguyễn Thị Kim Chi chia sẻ: “Em rất xúc động khi nghe chị Trà My nói về cuộc sống và sự cố gắng vượt mọi khó khăn của chị, nhất là vượt qua nỗi cô đơn và sợ hãi. Giọng nói của chị không tròn trịa và rõ ràng để mọi người có thể nghe và hiểu được và chị chỉ thể đánh máy bằng một ngón tay mà chị đã viết được 04 quyển sách, chị chính là tấm gương để cho chúng em noi theo.”

Nhân dịp này, nhằm chung tay cùng Mái ấm chăm lo cho các em thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn, Hội từ thiện Hạt Phù Sa (thành phố Hồ Chí Minh) cùng nhà văn Trần Trà My đã tặng Mái ấm 1.100 cuốn tập trắng và một số nhu yếu phẩm với tổng trị giá 11 triệu đồng. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tặng quà cho 46 em thanh thiếu nhi đang sống tại Mái ấm, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Hay co len (3)

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy cùng nhà văn Trần Trà My trao bảng tượng trưng hỗ trợ tập trắng và nhu yếu phẩm cho Mái ấm An Vũ

Được biết, Mái ấm An Vũ được thành lập từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An cùng sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua một quỹ do nhạc sĩ Vũ Thành An sáng lập. Hiện nay, Mái ấm đang chăm sóc và nuôi dưỡng người già neo đơn và 46 trẻ em.

Chương trình giao lưu được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu nhi yếu thế, tích cực triển khai Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” do Trung ương Đoàn phát động.

Hay co len (4)

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Mai Hương và Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy trao quà cho các em thiếu nhi của Mái ấm “An Vũ”

Được phát livestream trên fanpage Tuổi trẻ Bình Phước, Chương trình đã thu hút hàng chục nghìn đoàn viên thanh thiếu nhi tỉnh nhà theo dõi, qua đó lan tỏa những thông điệp đầy ý nghĩa thiết thực, vun đắp niềm tin vào những điều tử tế, những điều tốt đẹp, động viên, hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực, ý chí phấn đấu để thanh thiếu nhi tỉnh nhà, đặc biệt là trẻ em tại Mái ấm An Vũ thêm yêu cuộc sống, học tập tốt, rèn luyện chăm và trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Vũ Hằng - TĐ Bình Phước)

Tin liên quan