Nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, tối 14.4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 16 và Lễ trao giải Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 khu vực phía Bắc.
 

Ban tổ chức trao Bằng khen và hoa cho các đoàn được được giải tại cuộc thi
 

Tới dự chương trình có Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công Nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng; Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Mỹ; Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ; Phó chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Ngọc Ánh…


Các Đại biểu tham dự chương trình

Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ phát biểu tại buổi lễ trao giải

Ban tổ chức trao 13 Huy chương Vàng cho các đội

Chương trình “Một trái tim - Một thế giới” là sự kiện do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam khởi xướng và thực hiện đã trở thành một hoạt động thường niên nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Chương trình nhằm góp phần giới thiệu, khẳng định khả năng và quyết tâm vượt qua rào cản khuyết tật để sống, lao động, học tập, tham gia hòa nhập mọi hoạt động của cộng đồng xã hội. Chương trình cũng là dịp biểu dương, tôn vinh và tri ân những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng với Hội, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần bảo đảm quyền con người cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Đồng thời, qua đây cũng nhằm vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ quỹ Hội để trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn khác trong cả nước.


Ban tổ chức trao 21 Huy chương Bạc cho các đội


Ban tổ chức tặng hoa cho tri ân các nhà hảo tâm

Hiện nay, cả nước có khoảng 8 triệu người khuyết tật và khoảng 400.000 trẻ mồ côi. Những năm qua, cùng với những nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi của Đảng và Nhà nước, cộng đồng xã hội, những tấm lòng nhân ái, hảo tâm cũng luôn có những nghĩa cử cao đẹp đồng hành hỗ trợ với số tiền và hiện vật trị giá hơn 20 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã tổ chức nhiều chương trình trợ giúp có hiệu quả như phẫu thuật chỉnh hình, mổ mắt thay thủy tinh thể, dạy nghề cho người khuyết tật, tặng xe lăn, xe đạp, học bổng, hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi… Tuy nhiên, người khuyết tật và trẻ mồ côi vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn và vẫn đang cần sự chung tay hỗ trợ từ các cấp, các ngành, các tổ chức cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Cũng trong dịp này, trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức trao giải Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 khu vực phía Bắc. Sau 2 ngày tranh tài với 48 tiết mục của 16 đoàn dự thi, Ban tổ chức đã trao 13 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc. Hội thi nhằm tạo sân chơi, ghi nhận tài năng, sức sáng tạo, năng lực vươn lên, vượt qua mọi trở ngại, bảo đảm quyền tham gia và hưởng thụ văn hoá nghệ thuật của người khuyết tật. Từ đó nâng cao giá trị và khẳng định nếu được tạo điều kiện người khuyết tật có thể làm được như người bình thường và đóng góp cho xã hội.

Tin liên quan