Vừa qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và đại diện hai tổ chức Starkey Hearing Foundation (Hoa Kỳ), Vincapital Foundation (Hoa Kỳ) đã làm việc cùng tỉnh Hội Nghệ An về công tác tổ chức năm trong khuân khổ chương trình hợp tác chương trình chăm sóc thính lực cộng đồng miễn phí cho người khuyết tật tại Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc

Chương trình chăm sóc thính lực cộng đồng miễn phí cho người khuyết tật tại Nghệ An do chức Starkey Hearing Foundation (Hoa Kỳ) và Vincapital Foundation (Hoa Kỳ) thông qua Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam dự kiến tài trợ miễn phí 500 máy trợ thính cho người khiếm thính tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí 7,5 tỷ đồng. Bên cạnh việc tặng máy trợ thính, người khuyết tật có bệnh về thính lực cũng được tư vấn về chăm sóc sức khỏe thính lực an toàn. Đồng thời, người khiếm thính được tặng máy sẽ được thường xuyên kiểm tra, tư vấn và thay thế các bộ phận hỏng hóc có thể xảy đối với máy trợ thính trong quá trình sử dụng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Tại buổi làm việc các bên đã trao đổi một số yêu cầu về công tác tổ chức và lựa chọn địa điểm, đồng thời đảm bảo yêu cầu về mặt y tế nhằm trợ giúp tối đa người khiếm thính đến nhận trợ giúp và nhận máy trợ thính. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2020.

Tin liên quan