Trong 2 ngày 26-27/6, tại huyện Cẩm Khê, được sự tài trợ của Hòa thượng Thích Tôn Trấn, trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Namphối hợp với tỉnh Hội Phú Thọ, Bệnh viện mắt TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình mổ mắt nhân đạo và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Các bác sỹ phẫu thuật thay thủy tinh thế cho người mù nghèo

Trong chương trình, khoảng 160 bệnh nhân nghèo, người cao tuổi bị các bệnh lý về mắt trên địa bàn 6 huyện: Cẩm Khê, Thanh Ba, Hạ Hòa, Thanh Thủy, Yên Lập và Tam Nông đã được các y, bác sỹ đến từ Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh thăm khám, phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể miễn phí; trao tặng 100 suất quà cho các cháu học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi của huyện Cẩm Khê, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. 

Hòa thượng Thích Tôn Trấn, trụ trì chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang trao quà cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ


Đây là chương trình từ thiện nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Hòa thượng Thích Tôn Trấn và các phật tử chùa Huỳnh Đạo, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang tài trợ. Thông qua chương trình là nguồn động viên giúp người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi bị các bệnh lý về mắt nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kết thúc chương trình đã có 84 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan