Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, UBND xã Hoằng Trinh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ ra mắt thành lập Câu lạc bộ và mạng lưới cộng tác viên Bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, mồ côi xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hoá.

Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, huyện Hội Hoằng Hóa, các ông, bà đại diện Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng 31 thành viên tham gia Câu lạc bộ và mạng lưới cộng tác viên Bảo vệ quyền trẻ em của 5 thôn, 3 trường và trạm y tế xã.

Phát biểu tại lễ ra mắt Câu lạc bộ và mạng lưới cộng tác viên bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, mồ côi, ông Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Trinh đã ghi nhận và động viên tổ chức Hội sau khi thành lập sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nhằm thúc đẩy các mục tiêu vì trẻ em xã nhà góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Để trang bị cho đội ngũ cán bộ và cộng tác viên câu lạc bộ có kiến thức công tác bảo vệ trẻ em, bà Phạm Thị Thanh - Phó Chủ tịch Tỉnh hội đã truyền đạt một số nội dung cơ bản về Luật trẻ em 2016 và kỹ năng công tác bảo vệ quyền trẻ em trong tình hình mới, đặc biệt là phòng chống xâm hại trẻ em.

Kết thúc buổi lễ bà Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch huyện Hội Hoằng Hóa đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo và trao hỗ trợ Quỹ “Thắp sáng niềm tin” của Câu lạc bộ buổi đầu xây dựng Quỹ là 1.000.000 đồng. Ông Nguyễn Văn Báo - Chủ tịch Hội xã Hoằng Trinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng các thành viên đón nhận và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan