Tập phát sóng mới nhất của chương trình “Điều ước thứ 7” đã khiến nhiều khán giả xúc động với câu chuyện của chàng trai “hồi sinh” sau 3 năm sống thực vật nhờ tình yêu của mẹ.

Theo đó, nhân vật truyền cảm hứng này tên Nguyễn Tuấn Thành - biệt danh Tít (Hà Nội), sinh năm 1997. Qua lời mẹ Thành – bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (SN 1961) thì từ nhỏ con trai bà khôi ngô, ham học, mang nhiều hoài bão, có niềm đam mê với tiếng Anh và tin học khi từng đi thi học sinh giỏi hai môn này lúc học cấp 1. Lên cấp 2, Thành học chuyên văn của trường THCS Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và luôn giữ thành tích học sinh giỏi.

"Từ nhỏ, Thành ngoan ngoãn, chăm học, rất hiểu chuyện, thích học nhảy. Đặc biệt, sức khỏe tốt, không phải dùng thuốc men bao giờ. Suốt năm tháng cắp sách đến trường, Thành nhận được sự yêu mến của thầy cô và bạn bè", bà Xuân kể.

Tuy nhiên, năm 2011, khi đang học lớp 8 và trước ngày thi chuyên ngữ Anh, Thành bỗng lên cơn co giật rồi bất tỉnh do chứng viêm màng não, phải mổ cấp cứu. Nhưng sau ca phẫu thuật, Thành bị biến chứng, giãn não thất và trở thành người sống thực vật.

Chàng trai tỉnh dậy sau 3 năm sống thực vật, gọi "mẹ ơi" gây xúc động - 1

Mẹ Thành – bà Nguyễn Thị Thanh Xuân.

“Lúc hồi sức cấp cứu ở viện Nhi Trung ương vô cùng kinh khủng. Tất cả các con nằm ở khoa hồi sức cấp cứu ấy đều thuộc diện nặng và mỗi khi có loa đọc tên tuổi của con và tên của mẹ thì biết là chuẩn bị đón con về với đất. Tôi không dám về nhà mà thuê 1 cái giường nằm chờ ở đó để chờ, chỉ cần nghe tiếng loa là biết giờ con mình đi”, mẹ Thành rơm rớm nước mắt kể lại.

Trong khi đó, người anh chơi thân của Thành là Trần Mạnh Duy (SN 1987) kể, có những lúc gặp bà Xuân trong trạng thái không khóc nổi vì quá mệt mỏi và không muốn tiếp chuyện với ai.

Cũng theo lời bà Xuân, Thành nằm ở khoa hồi sức cấp cứu 2 tháng rồi được về nhà nhưng vài ngày lại lên cơn co giật, phải quay vào bệnh viện và việc này liên tục như vậy suốt 3 năm. Thậm chí bác sĩ còn tiên lượng Thành chỉ sống nhiều lắm là 1 năm rưỡi nữa và khuyên bà Xuân đưa con về.

Có lúc cấp cứu tôi tưởng con đi rồi nhưng rồi lại trở lại. Tôi suy sụp, chỉ muốn nhảy từ tầng 7 xuống đất nhưng nghĩ con mình còn sống, còn nước còn tát, mình còn phải cố gắng. Rồi tôi lại nằm trong bệnh viện chờ và chăm sóc con. Khi Thành nằm viện, tôi phải thường xuyên xoa bóp, vận động chân tay cho con khỏi co cứng.

Thậm chí có những lúc con không đi ngoài được vì dùng kháng sinh, tôi phải đi găng tay vào để giúp con. Chăm sóc con nhiều quá khiến tôi bị tràn dịch khớp gối nhưng tôi phải cố gắng, chiến đấu đến cùng để lo cho con. Con còn sống ngày nào thì tôi còn cố gắng lo cho con ngày đó. Tôi nói chuyện với con như khi con chưa bị bệnh và tin một ngày nào đó con sẽ tỉnh lại”.

Điều kì diệu là sau 3 năm sống thực vật, một hôm Thành bỗng mở mắt và gọi “mẹ ơi” khiến bà Xuân vỡ òa hạnh phúc vì từ khi Thành lên cơn co giật là đã không nói được câu nào nữa. “Sau 3 năm chưa bao giờ tôi thấy vơi bớt đi niềm tin, lúc nào cũng nghĩ con sẽ khỏe lại’, bà Xuân vừa khóc vừa nói.

Còn Tuấn Thành, cậu cho biết: “Tôi ốm 8 năm liền, 8 năm phải nghỉ học, nghỉ tất cả mọi thứ. Tôi luôn cố gắng làm việc và bây giờ có thể làm được 1 số việc giúp mẹ như là giặt đồ nhẹ nhẹ thôi, nấu cơm, rửa bát”.

Chàng trai tỉnh dậy sau 3 năm sống thực vật, gọi "mẹ ơi" gây xúc động - 2

 Nguyễn Tuấn Thành.

Ngoài ra, chàng trai này cho biết bản thân thích nhảy vì từng học nhảy từ hồi lớp 6 và thích vũ công Nguyễn Viết Thành. Ngoài ra, Thành kể, cậu vẫn thích học tiếng Anh, nghe bài hát tiếng Anh và học máy tính.

Được biết, Thành đang được người anh chơi thân tên Trần Mạnh Duy (SN 1987) dạy một số kỹ năng cơ bản của máy tính như photoshop, đồ họa và thiết kế. Họ đặt ra mục tiêu là 6 tháng Thành sẽ thông thạo các kỹ năng này vì theo lời Mạnh Duy, Thành thông minh, nhớ lâu, sống có mục tiêu và chỉ học qua vài lần là nhớ.

Chia sẻ với chương trình “Điều ước thứ 7”, Thành nói: “Dù có khó khăn thế nào em cũng phải vượt lên chính mình, sẽ cố gắng có một công việc để trả công ơn cho mẹ, vì mẹ đã làm cho em quá nhiều điều. Em muốn tặng mẹ 1 bông hoa và mời mẹ 1 bữa ăn. Em không biết cuộc đời em sẽ ra sao nếu không có mẹ”. Và mong muốn của Thành đã được ê kíp chương trình giúp đỡ để thực hiện khi hai mẹ con chàng trai này có một buổi hẹn tại sân thượng của một tòa nhà cao 26 tầng ở Hà Nội.

“Con yêu mẹ. Con biết, bao năm nay chỉ có mẹ tốt với con, con có món quà nhỏ tặng mẹ”, Thành nghẹn ngào nói khi thấy mẹ. Đồng thời, Thành còn được gặp ca sĩ thần tượng của mình là Đinh Mạnh Ninh và vũ công Nguyễn Viết Thành.

Chàng trai tỉnh dậy sau 3 năm sống thực vật, gọi "mẹ ơi" gây xúc động - 3

Mẹ con Thành và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Ngoài ra Thành còn được một giám đốc của một trung tâm Anh ngữ tặng một khóa học tiếng Anh trị giá 100 triệu đồng để giúp Thành đạt được ước mơ bấy lâu.

Ngay sau khi phát sóng, câu chuyện của mẹ con Nguyễn Tuấn Thành đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về một nghị lực sống phi thường và nỗ lực sống đáng học hỏi.

Theo 24h.com.vn

Tin liên quan